Vì sao có suối nước khoáng nóng Thanh Thủy
05/07/2022

Thiên nhiên đã ưu ái cho vùng đất La Phù – Thanh Thủy – Phú Thọ một nguồn khoáng nóng chất lượng. Đây chính là nơi được nhiều du khách ghé thăm để tham quan nghỉ dưỡng sau những ngày nào việc bận rộn. Nhưng thỉnh thoảng bạn có thắc mắc, tại sao lại có nguồn suối khoáng nóng tự nhiên này không? Bamboo Resort sẽ cùng giải thích cho bạn điều này nhé!

Nguồn gốc hình thành

Điều thú vị là nguồn suối khoáng nóng tại Thanh Thủy được hình thành chính do sự vận động trái đất, hình thành nên các khe đứt gãy kéo dài tận sâu dưới lòng đất. Từ đó, tạo nên các suối khoáng nóng với các khoáng chất như sunfat, cùng nhiều chất khác có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải tất cả vùng đất Thanh Thủy đều có khoáng nóng, nó chỉ có khoảng 1 km, kéo dài theo dọc sông Đà, tại vùng đất La Phù – Thanh Thủy – Phú Thọ mà thôi.

Nhiệt độ của suối nước nóng Thanh Thủy

Khoáng nóng là khoáng được bơm trực tiếp từ nguồn ở dưới độ sâu hàng trăm mét. Nhiệt độ của nước dao động ở ngưỡng trung bình từ 37 – 43 độ C, thậm chí chỗ đầu nguồn nhiệt độ cao tới 53 độ C. Tổng trữ lượng của khoáng nóng nơi đây khá dồi dào, tầm 19.710.000 m3. Với những con số này thì các chuyên gia nghiên cứu đánh giá, Thanh Thủy chính là vùng đất có nguồn khoáng nóng chất lượng rất tốt cho việc tắm nâng cao sức khỏe và làm đẹp cho da.

Khoáng chất có trong suối nước nóng

Vì sao nước khoáng nóng lại tốt đến như vậy? Đơn giản là vì trong thành phần của nó có chứa nhiều khoáng chất hữu ích như Natri, Canxi, Magie,… rất tốt cho việc chữa bệnh, nâng cao sức khỏe như tuần hoàn máu, điều trị hiệu quả các bệnh về xương khớp, tim mạch,…

Bamboo Resort nằm ở vị trí khu 3 – thị trấn – Thanh Thủy – Phú Thọ. Là một trong những địa điểm có nguồn khoáng nóng chất lượng, kéo dài 1 km dọc con sông Đà.

Ở đây có nguồn khoáng tươi nguyên chất, bơm ở độ sâu hàng trăm mét với nhiều khoáng chất có lợi. Bể bơi được cọ rửa hàng ngày, thay nước hàng ngày để đảm bảo độ sạch sẽ cho du khách. Hãy ghé thăm Bamboo để trải nghiệm và sử dụng nguồn khoáng nóng chất lượng này nhé.