Du lịch khoáng nóng – hot trend du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe
04/08/2022

Đối với các nước phát triển không khói, từ lâu du lịch tận hưởng kết hợp chăm sóc sức khỏe như là một hot trend. Chẳng hạn như Hàn Quốc có tắm đá muối, Ấn Độ có thiền, Nhật Bản có tắm onsen,… Còn ở Việt Nam, du lịch khoáng nóng dần trở thành xu hướng được nhiều du khách lựa chọn, vừa có thể đi tận hưởng nghỉ dưỡng quang cảnh, vừa có thể tận dụng thời gian chăm sóc cho sức khỏe của chính mình.

Lý do du lịch khoáng nóng trở thành hot trend du lịch

Cuộc sống càng hiện đại, càng phát triển thì nhu cầu về nghỉ dưỡng càng lớn. Kéo theo đó là sức khỏe con người càng được chú trọng. Đu cùng với đó là dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe được nhiều người yêu thích. Cuộc sống ” công nghiệp” con người càng hướng về thiên nhiên, gần gũi để lấy lại nguồn năng lượng, cân bằng cuộc sống. Vì thế, nghỉ dưỡng tại các khu du lịch khoáng nóng có nguồn khoáng nóng chất lượng, được nhiều du khách ưu tiện và lựa chọn.

Theo một nghiên cứu của Th.s.Bs Nguyễn Thị Hằng – nguyên phó viện trưởng Viện nghiên cứu Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh cho rằng: Tắm khoáng nóng onsen sẽ giúp cho sức khỏe người già được nâng cao, tinh thần thư thái, lạc quan, giấc ngủ sâu hơn. Còn với phụ nữ, tắm khoáng nóng giúp cho làn da trở nên mịn màng, ngăn chặn được quá trình lão hóa. Với dân văn phòng làm việc trí óc, tắm khoáng giúp cho trí nhớ cải thiện, làm việc tập trung.

Khoáng nóng Thanh Thủy sử dụng nguồn khoáng chất lượng

Du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe bằng khoáng nóng đã trở thành xu hướng hiện nay. Thanh Thủy – Phú Thọ là địa danh có nguồn khoáng nóng chất lượng, dọc 1 km bờ sông Đà, nơi đây có nguồn khoáng tươi thiên nhiên ưu đãi.

Bamboo Resort được xây dựng nên từ nguồn khoáng nóng của vùng đất La Phù – Thanh Thủy – Phú Thọ. Nguồn khoáng tươi, trong lành, bể bơi sạch sẽ đã và đang được nhiều du khách ghé thăm để nghỉ dưỡng. Còn bạn, bạn đã thử xu hướng du lịch hot trend này chưa?