Kinh nghiệm đi du lịch khi gia đình có con nhỏ
25/08/2022

Các ông bố bà mẹ đam mê xê dịch rất muốn có con đi cùng để các con có thể khám phá thế giới quan bên ngoài. Thế nhưng, khi cho các bé nhỏ đi cùng thì gặp khá nhiều khó khăn, đôi khi còn ảnh hưởng cả lịch trình của cả gia đình. Vậy làm sao để có một chuyến đi suôn sẻ khi có con nhỏ đi cùng. Hãy cùng Bamboo mách cho bạn một vài bí quyết hữu ích dưới đây nhé.

Chuẩn bị trước chuyến đi

Trước mỗi chuyến du lịch, bố mẹ cần chuẩn bị thật kỹ hành trang cho con. Bởi những đồ dành cho trẻ em thường khá nhiều. Thế nhưng cũng không thể mang tất những đồ dùng cho bé đi được nên các mẹ chỉ nên mang những đồ cần thiết, đủ để vừa chăm sóc cho bé, lại giúp bố mẹ thoải mái khi mang đồ theo.

Cụ thể:

– Quần áo: mang đủ quần áo cho bé, vì bé thường phải thay nhiều quần áo hơn người lớn. Nên ưu tiên mang cho bé những bộ quần áo mặc thoáng mát, dễ chịu.

– Sữa và đồ ăn cho bé: nếu mẹ đã đủ sữa mẹ thì nhớ mang theo máy hút sữa, còn những bé đã tới tuổi ăn dặm thì đừng quên mang theo 1 chút đồ ăn dặm quen thuộc cho bé nhé. Hãy hỏi địa điểm du lịch có đồ gì cho bé, để việc chuẩn bị trở nên cần thiết hơn nhé.

– Đồ vệ sinh cá nhân: là những đồ không thể thiếu nhưng cũng khá nhiều như đồ cọ rửa bình, sữa tắm cho bé, bỉm, khăn tắm,… Hãy chuẩn bị một hành lý riêng cho bé, rồi sắp xếp gọn gàng, để khi cần là chỉ việc lấy ra dùng luôn.

– Một số đồ dùng khác như mũ, xe đẩy, … là những vật dụng không thể thiếu để bố mẹ chăm sóc bé được tốt hơn. Xe đẩy cũng là vật dụng giúp cho bố mẹ khi đi du lịch di chuyển dễ dàng hơn đấy. Cho nên, bố mẹ đừng bỏ quên bất cứ một vật dụng gì nếu cảm thấy nó thật cần thiết cho bé nhé.

Làm sao để cho bé đi chơi cùng mà không bị mệt mỏi?

Câu hỏi này chắc hẳn là các ông bố, bà mẹ rất đau đầu rồi phải không? Có một vài lời khuyên hữu ích dưới đây, bố mẹ đừng nên bỏ qua:

– Với các bé nhỏ thường vẫn giữ thói quen ngủ nhiều, cho nên vẫn nên giữ lịch ngủ thường ngày cho bé để đảm bảo sức khỏe, giúp bé ngoan ngoãn hơn. Bố mẹ cố gắng giữ cho giấc ngủ của bé được tròn giấc, như thế thì buổi tối bé cũng ngoan, có năng lượng để tiếp tục dạo chơi cùng bố mẹ.

– Để ý bé cho cuộc chơi an toàn: đi chơi nhưng bố mẹ đừng dời mắt khỏi bé. Các bé mới biết đi hay đã biết chạy nhảy thường hiếu động. Cẩn thận và trông chừng bé bằng cách chơi với các bé. Đặc biệt là khi đi bơi thì hãy đảm bảo sự an toàn cho bé khi chơi với nước.

Lên hành trình hợp lý

Bố mẹ có con nhỏ, ít nhiều cũng sẽ bị không được thoải mái như gia đình có con lớn rồi. Vì thế, trước khi đi hãy tìm hiểu thật kỹ địa điểm tham quan, lên lịch trình khoa học.

Không nên ghé quá lâu vào nơi có thời tiết đang quá nóng, mưa,…Dành nhiều thời gian chăm sóc, theo dõi tình hình sức khỏe của bé để hành trình cả nhà được đảm bảo từ đầu tới cuối nhé.

Đó là một vài kinh nghiệm giúp các gia đình có con nhỏ có một chuyến du lịch thoải mái, an toàn. Chúc cả gia đình sẽ giúp con nhỏ có những chuyến đi khám phá thêm nhiều điều mới mẻ cho bé nhé.