Nguồn gốc của tắm khoáng nóng
07/09/2022

Tắm khoáng nóng đang là hình thức du lịch chăm sóc sức khỏe được nhiều người ưa chuộng. Cụm từ “văn hóa tắm Onsen của người Nhật Bản” chính là khởi nguồn của tắm khoáng nóng ở Nhật Bản, và cho tới nay thì đã phổ biến khắp trên giới.

Nguồn gốc hình thành

Tắm khoáng nóng mùa đông hay còn có tên gọi là là tắm Onsen, được bắt đầu từ đất nước Nhật Bản. Nơi đây có tới 150 suối nước nóng, và có khoảng 1400 nhánh suối nhỏ chảy tới nhiều lãnh thổ khác khác. Văn hóa tắm khoáng nóng cũng bắt đầu từ đó, dần dần du nhập sang các nước khác, trong đó có Việt Nam.

Các suối nước nóng ở Nhật Bản được hình thành như thế nào?

– Do hoạt động hình thành của nhiều núi lửa tại Nhật Bản

– Do các mạch ngầm sẽ được dòng magma núi lửa làm nóng lại

– Do nước tinh khiết được làm nóng nhờ nước tinh khiết đi qua một phần của tâm trái đất.

– Một phần xác động vật cổ xưa bị hoá thạch, phân huỷ tạo thành khoáng chất trong mạch nước nóng.

Tại Việt Nam cũng là đất nước có nguồn khoáng nóng chất lượng, đã và đang được khai thác để phục vụ nhiều du khách có nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng như nghĩ dưỡng.

Công dụng thần kì của nước khoáng nóng

Trong nước khoáng nóng có chứa nhiều khoáng chất như ilic, nitơ, lưu huỳnh, natri và clo,…. Những khoáng chất đáng quý này rất tốt cho việc chăm sóc sức khỏe như xương khớp, tim mạch, huyết áp…. Không những thế, ngâm mình trong nguồn khoáng trong lành còn có tác dụng chống lão hóa cho da, làm da mịn màng,…

Đặc điểm của khoáng nóng là nhiệt độ sẽ dao động từ 36- 45 độ C, đặc biệt vào mùa đông thì tắm khoáng nóng được ưa chuộng hơn cả. Ngâm mình trong nguồn khoáng còn giúp cơ thể khỏe khoắn lên, tinh thần được thư giãn và thoải mái.

Không những vậy, tắm khoáng nóng thường xuyên sẽ giúp cho giấc ngủ trở nên sâu hơn, ngủ ngon hơn. Các chuyên gia y tế cũng khuyến khích tắm khoáng, và khuyên nên ngâm mình trong nước khoáng khoảng 30 phút trước khi đi ngủ để chất lượng giấc ngủ được cải thiện. Với những người làm việc trí óc, ngâm mình trong khoáng nóng sẽ giúp cho cơ thể bớt mệt mỏi, tinh thần thư giãn hơn, tăng cường trí nhớ và tập trung làm việc hiệu quả.

Tóm lại, tắm khoáng nóng là hình thức du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe đang được ưa chuộng hiện nay. Bởi tác dụng của tắm khoáng nóng mang lại rất thần kì. Bamboo resort chính là địa điểm du lịch có nguồn khoáng tươi chất lượng, sạch sẽ đã và đang được du khách lựa chọn mỗi dịp cuối tuần.