Kinh nghiệm du lịch theo tour cho đoàn đông người
08/09/2022

Càng đông người thì càng có nhiều ý tưởng cho một chuyến đi, thế nhưng lại càng khó thống nhất ý kiến cho một hành trình. Để có một chuyến đi vui vẻ và thuận lợi, các bạn cần phải có những kiến thức và kinh nghiệm chuẩn bị trước chuyến đi.

Hãy cùng Bamboo resort chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm du lịch theo tour cho đoàn đông người dưới đây nhé.

1. Lên kế hoạch trước chuyến đi

Điều quan trọng nhất của một chuyến đi, đặc biệt là đoàn đông người là cần phải có một kế hoạch rõ ràng. Nếu bạn là người tiên phong thì kế hoạch đó càng phải chi tiết, và được phổ biến cũng như được sự thống nhất của mọi người.

– Lựa chọn 2 – 3 địa điểm phù hợp để cho mọi người trong đoàn lựa chọn.

– Lựa chọn thời gian rảnh để mọi người trong đoàn đều có thể sắp xếp đi được.

– Thu thập ý kiến của mọi người về địa điểm sắp tới du lịch, tôn trọng ý kiến của mọi người vì ai cũng muốn có một hành trình tốt đẹp nhất,

– Sau đó, lựa chọn ra 1-2 phương án tối ưu nhất rồi bỏ phiếu, đưa ra những ưu và nhược điểm, những thuận lợi và khó khăn khi lựa chọn địa điểm đoàn sẽ đi.

– Một lưu ý cũng khá quan trọng là cần quan tâm tới sức khỏe và an toàn của thành viên trong đoàn. Bạn nên kiểm tra các thành viên trong đoàn có dị ứng loại thức ăn nào không để tránh, những ai hay say tàu xe,… Cần trang bị 1 số loại thuốc cơ bản như thuốc hạ sốt, dầu gió, … để phòng khi đi đường.

– Cuối cùng là lên kế hoạch ngân sách, ngân sách của tiền xe cộ di chuyển, tiền phòng nghỉ, tiền vé tham quan và ăn uống. Nếu đi theo đoàn nên chia đầu người cụ thể để có sự minh bạch rõ ràng.

2. Chủ động đặt xe di chuyển và phòng khách sạn

– Phương tiện di chuyển cần phải đặt trước, nên hỏi về giá, thời gian quãng đường di chuyển là bao nhiêu. Bạn nên thống nhất với nhà xe cũng như chia sẻ với mọi người về lịch trình thời gian xuất phát, thời gian sẽ di chuyển về nhà để mọi người trong đoàn chủ động.

– Phòng khách sạn: nếu tới địa điểm tham quan, bạn cần tìm hiểu chi tiết về địa điểm đó, trong đó không thể bỏ quan về giá cả phòng khách sạn. Nếu đi đoàn đông thì cần có bảng chia phòng chi tiết về số phòng, khu phòng sẽ ở để các thành viên tới nơi nắm được ngay mình sẽ ở đâu.

– Việc đặt xe và đặt phòng này nên giao cho một người am hiểu và nhanh nhẹn để có được những chính sách ưu đãi tốt nhất cho đoàn.

3. Đề ra những quy định chung, thông báo cho cả đoàn biết

Những quy định chung là rất cần thiết với những đoàn đông người. Những điều như thời gian xuất phát, kinh phí du lịch, đồ mang theo, chỉ ra ai là thủ quỹ, ai là người đứng ra đặt ăn,… rất quan trọng.

Những thay đổi cho kế hoạch đi du lịch theo đoàn cần phải được thông báo ngay cho mọi người. Như vậy mọi người đều nắm được và thực hiện một cách nghiêm túc.

Bên trên là một vài kinh nghiệm hữu ích dành cho đoàn đi du lịch đông người. Hãy bỏ túi những kinh nghiệm này để có những hành trình thú vị cùng người thân và bạn bè của mình nhé!