Những điều nên và không nên khi đi nghỉ dưỡng khoáng nóng
26/09/2022

Thanh Thủy – Phú Thọ là một trong những nơi được thiên nhiên ưu ái có nguồn khoáng nóng chất lượng. Nhiệt độ trung bình của nước khoáng từ 37 – 45 độ C, được đánh giá là có nguồn khoáng nóng ấm, nóng. Trong nước khoáng có chứa nhiều khoáng chất rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp da như radom, Natri, Canxi, Magie…. Chính vì thế, hàng năm nơi đây thu hút hàng trăm nghìn lượt khách về nghỉ dưỡng tắm khoáng. Bamboo resort là một trong những địa điểm tắm khoáng nóng đã và đang thu hút nhiều du khách. Thế nhưng, để phát huy được hiệu quả tốt nhất nên trang bị cho mình một số kiến thức về tắm khoáng nóng khi đi nghỉ dưỡng tới nơi đây nhé.

Những điều không nên khi tắm khoáng nóng

– Không nên tắm khoáng nóng khi cơ thể vẫn còn mệt mỏi. Lúc mệt mỏi, tuần hoàn kém đi, khả năng lưu thông khí huyết cũng kém di, nếu càng cố tình tắm sẽ khiến cho bạn càng mệt mỏi hơn. Đặc biệt là khi di chuyển một quãng đường xa tới địa điểm tắm khoáng thì không nên tắm ngay, hãy đợi cơ thể được phục hồi khoảng 1-2h mới nên tắm khoáng.

– Không nên tắm khoáng nóng quá lâu trong một lượt tắm, sẽ khiến cho cơ thể bị mệt mỏi hơn. Bạn nên tắm và ngâm trong bồn tắm khoáng chỉ 15-20 phút là vừa phải và đạt được hiệu quả cao nhất.

– Không nên tắm khi vừa mới ăn no, cũng không nên tắm khi cơ thể quá đói.

– Khi vừa tắm khoáng nóng xong, bạn không nên nằm điều hòa luôn. Vì lúc này, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm theo nhiệt độ điều hòa, khiến cho hoạt động lưu thông khí huyết giảm, máu lên não chậm, nhịp tim cũng bị ảnh hưởng. Hãy tuyệt đối lưu ý điều này khi đi vừa tắm khoáng nóng xong nhé.

– Không nên tắm lại nước thường ngay sau khi tắm khoáng nóng, sẽ làm trôi đi hết những khoáng chất tốt trên cơ thể.

– Nếu như đang bị sốt, đang trong thời kì kinh nguyệt, hoặc đang có thai ở thời kì đầu và cuối,… thì bạn không nên tắm khoáng.

Những điều nên khi tắm khoáng nóng

– Khi ngâm mình trong nước khoáng nóng, hãy thả lỏng tâm hồn một cách thư thái để cơ thể và tinh thần được thư giãn nhất có thể.

– Để có một sức khỏe tốt nhất, hàng tuần bạn nên tắm khoáng nóng đều đặn 2-3 buổi.

Bên trên là một vài lời khuyên không nên và nên khi tắm khoáng nóng. Hãy nắm thật chắc để làm kinh nghiệm bỏ túi, giúp cho bản thân và gia đình mình có một sức khỏe thật tốt khi đi du lịch khoáng nóng nhé.