Ăn gì khi đi du lịch khoáng nóng Thanh Thủy
15/10/2022

Ghé thăm vùng đất Thanh Thủy, ngoài đắm mình trong nguồn khoáng nóng trong lành thì bạn đừng bỏ quên những món ăn mang đậm bản sắc miền trung du. Phải kể đến các món ăn mà du khách yêu thích và lựa chọn khi tới đây như là cá lăng nướng sông Đà, dê núi đá, gà đồi nướng, thịt chua, cá bống, cá suối chiên giòn,…Hãy cùng Bamboo resort giới thiệu qua cho bạn một vài món ăn tiêu biểu để bạn tham khảo khi tới cùng đất du lịch gần Hà Nội này nhé.

Cá lăng sông Đà

Nói về cá lăng sông Đà, nhất định bạn đừng bỏ qua khi du lịch Thanh Thủy. Cá lăng được nuôi tự nhiên tại vùng nước sông Đà, cho chất lượng thịt ngon và thơm.

Phải kể tới các món ăn tiêu biểu từ cá lăng sông Đà như là cá lăng nướng kèm gỏi cuốn, cá lăng om chuối đậu, cá lăng rang muối, lẩu cá lăng,… Những món ăn này mềm, ngon, dễ ăn và rất tốt cho sức khỏe nên được du khách rất thích thú.

Dê núi đá

Món dê núi đá đặt biệt nổi tiếng nơi đây, những món ăn về dê mang đặt trưng riêng. Bởi dê núi đá được nuôi ở vùng đồi núi, ăn thả tự nhiên, cho thịt thơm và chắc. Phải kể tới các món ăn ngon tuyệt từ những chú dê núi đá như là dê nướng tảng, dê chảo tỏi, dê xào sả ớt, dê tái chanh, lòng dê xào, nậm pịa, tiết canh dê,.. Những món ăn từ dê được chế biến khá đa dạng, lạ miệng, hấp dẫn du khách từ mọi miền tới Thanh Thủy.

Gà đồi Phú Thọ

Gà ri được nuôi thả tự nhiên ở vùng đồi, núi trong môi trường trong lành. Thức ăn của gà chủ yếu là thóc, ngô, cỏ cây, nuôi theo kiểu dân dã nên gà không quá to nhưng cho chất lượng thịt săn chắc, ngọt thịt, ít mỡ béo. Các món về gà cũng được chế biến đa dạng, phải kể đến các món như gà đồi hấp lá chanh, gà nướng than hoa, gà rang muối, gà rang gừng, gà quay, gà hầm thuốc bắc, cháo gà,… Bất cứ một du khách nào khi tới Thanh Thủy, Phú Thọ cũng không bỏ qua món ăn đặc biệt gắn liền với vùng đất trùng du Phú Thọ này.

Cá bống, cá suối chiên giòn

Thêm một món ăn mang đậm đặc sản quê hương Thanh Thủy chính là món cá bống, cá suối chiên giòn. Cá được nuôi thả sông, suối tự nhiên, kích thước rất nhỏ. Thế nhưng khi được chiên giòn lên thì ngon, dễ ăn, lại giòn vô cùng. Thậm chí, nhiều du khách khi thưởng thức xong là lại muốn mang về nhà di chuyển trong thời gian ngắn để dành tặng cho người thân .

Thịt chua Phú Thọ

Nức tiếng với món thịt chua, du khách vốn đã quá quen thuộc vì món thịt chua nổi tiếng. Thịt chua được làm theo bí quyết riêng, khi ăn kèm với lá sung hoặc lá ổi mang phong cách riêng. Khi chấm với tương ớt và thêm một lon bia thì bữa ăn thật trọn vị hoàn hảo. Du khách có thể mua vài hộp thit chua mang về, biếu người thân đồng nghiệp. Thịt chua có thể để được ngăn mát vài ngày mà chất lượng thịt vẫn ngon, đảm bảo.

Bên trên là một vài đặc sản trứ danh vùng đất khoáng nóng Thanh Thủy. Bamboo resort là nơi có đầy đủ các món ăn kể trên, những món ăn nơi đây hoàn toàn được chế biến thực phẩm tươi hàng ngày, phong phú về menu nên được du khách rất thích thú và đánh giá cao. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn nghỉ dưỡng khoáng nóng và du lịch ẩm thực Thanh Thủy nhé.