Ngâm suối khoáng nóng mùa đông
19/10/2022

Mùa đông đang dần tới, nhiệt độ bắt đầu xuống nên các tín đồ du lịch cũng sẽ cân nhắc khi lựa chọn đi du lịch ở đâu. Vì thế mà du lịch tắm khoáng nóng mùa đông được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Hình thức du lịch này mang tới cảm giác thích thú, cũng như mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe khi mà cái lạnh đã chạm kề.

Tại sao tắm khoáng nóng lại được ưa chuộng trong mùa đông?Nhiệt độ của mùa đông giảm, cùng với đó là làn da sẽ trở nên khô ráp, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng hơn, nên chúng ta càng phải chú trọng nhiều hơn nữa. Khi tắm khoáng nóng, nhất là khi ngâm mình trong nguồn khoáng nóng, sẽ làm cho cơ thể được thư giãn, mạch máu trở nên lưu thông.

Trong y học phương đông, tắm khoáng nóng đã được đưa vào như một phương pháp chữa bệnh như nhiệt trị liệu, thủy trị liệu,… Cụ thể, ngâm khoáng nóng sẽ giúp cho những ai có tiền sử về xương khớp sẽ được thuyên giảm đau đớn, gân cốt khỏe hơn. Còn với những người. Phương pháp thủy trị liệu có tác dụng làm lưu thông mạch máu, tim mạch ổn định. Còn với những người bị hen, suyễn sẽ giúp bệnh trở nên thuyên giảm. Chính những tác dụng hay ho này, đã được ông bà ta áp dụng từ xa xưa, ở nhiều nước, ở nhiều nơi và còn áp dụng cho tới ngày nay.

Tuy nhiên, để việc tắm khoáng được phát huy tác dụng hiệu quả nhất thì cần phải lưu ý. Khuyến cáo, không nên tắm khoáng quá lâu, chỉ nên tắm và ngâm khoáng không quá thời gian 15-20 phút. Vì ngâm quá lâu, đặc biệt là với những người cao tuổi sẽ khiến cho tác dụng ngược lai, như chóng mặt, đau đầu,… do sốc nhiệt. Hãy hết sức lưu ý điều này để trang bị cho mình một kiến thức tắm khoáng khoa học và hiệu quả nhất.

Bamboo resort là một trong những địa điểm tắm khoáng nóng được nhiều du khách ưa thích. Nơi đây có nguồn khoáng nóng trực tiếp từ nguồn, là khoáng tươi trực tiếp. Nhiệt độ của nước khoáng dao động ở mức từ 46 tới 54 độ C. Nước khoáng nóng nói không với pha hóa chất nên đảm bảo cho sức khỏe. Bể bơi khoáng nóng được cọ rửa và thay nước hàng ngày sau 21h tối. Ngoài dịch vụ tắm khoáng ra, nơi đây còn cung cấp dịch vụ ăn uống, họp lớp, team buiding, BBQ ngoài trời,…Cho nên, đây chắc chắn là một trong những địa điểm thú vị mà bạn và gia đình không nên bỏ qua mỗi dịp cuối tuần nhé.