10 nội quy tắm khoáng tại Bamboo Resort bạn cần biết
21/10/2022

Tắm khoáng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp, vì thế loại hình du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng đang trở nên thu hút nhiều người. Tuy nhiên, để việc tắm khoáng đạt được hiệu quả và an toàn thì bạn cần phải nắm rõ 10 nội quy trước khi xuống bể bơi của Bamboo resort nhé.

1. Trẻ em dưới 5 tuổi cần có người lớn đi kèm

Sẽ không an toàn chút nào nếu trẻ nhỏ đi tắm không có người thân đi cùng, đặc biệt là các bé dưới 5 tuổi. Vì thế, hãy sát sao trẻ em khi cho chúng đi tắm cùng, cần lựa chọn quần áo bơi phù hợp cho trẻ, trang bị phao bơi đầy đủ để trẻ tắm an toàn. Đặc biệt, trong suốt quá trình tắm, hãy để ý tới trẻ, không được dời mắt khỏi trẻ dù chỉ nửa phút nhé. Đây là quy tắc bất di bất dịch mà bất cứ bể bơi nào cũng đưa ra, để các bậc phụ huyunh tuân thủ khi có trẻ nhỏ đi cùng.

2. Mặc quần áo bơi đúng quy định khi xuống bể

– Trước khi xuống bể bơi, hay thay quần áo, váy bơi để đảm bảo việc bơi, ngâm khoáng nóng được thoải mái, cũng như đảm bảo vệ sinh chung của mọi người.

Với nam, cần phải mặc quần bơi, với nữ cần phải mặc váy bơi hoặc quần áo bơi. Hãy chuẩn bị thật kĩ lưỡng đồ bơi ở nhà trước khi đi nghỉ dưỡng. Điều này khiến cho bạn cảm thấy an tâm và thoải mái khi đi bơi nhé.

3. Không mang theo tư trang cá nhân có giá trị khi xuống bơi

Bamboo có tủ đồ cá nhân riêng cho khách tắm bơi, vì thế với những đồ cá nhân quan trọng và có giá trị, hãy mang theo và để trong ngăn tủ đồ cá nhân có khóa an toàn. Không được mang đồ có giá trị như tiền, điện thoại, trang sức,… xuống hồ bơi.

4. Tắm tráng trước khi xuống bể bơi

Đây là quy tắc mà bất cứ bể bơi nào cũng đưa ra, tại Bamboo cũng vậy. Tắm tráng trước khi bơi là cách ngăn ngừa mồ hôi, dầu, lớp trang điểm, các sản phẩm chăm sóc cá nhân, nước tiểu và cả chất thải rắn còn lưu lại trên cơ thể hoà vào nước bể bơi. Mục đích cuối cùng là đảm bảo vệ sinh chung cho mọi người xuống bơi.

5. Không chạy nhảy, nhảy chúi xuống bể bơi

Đây cũng là nguyên tắc mà bạn cần lưu ý khi xuống bể bơi để đảm bảo an toàn cho cơ thể khi xuống bể bơi. Khu vực bể bơi dễ trơn trượt, vì thế hãy lưu ý đi lại, lên xuống bể bơi một cách nhẹ nhàng nhé.

6. Không xuống bể bơi khi cơ thể đang no hoặc đói, hoặc đã có chất kích thích, rượu bia

Nếu bạn ăn quá no hoặc quá đói, hay đã uống rượu bia thì tuyệt đối không nên bơi khoáng nóng. Lúc này cơ thể đang không bình thường, nên khi bạn xuống bơi sẽ làm cho tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng như bị choáng váng, đột quỵ, kiệt sức,.. rất nguy hiểm.

7. Không được khạc nhổ, vứt rác, đi vệ sinh đúng nơi quy định

Vì một bể bơi với nóng khoáng trong lành, sạch nguyên chất, và một môi trường sạch sẽ, tuyệt đối quý khách không được khạc nhổ xuống bể bơi, không được vứt rác xuống hồ bơi và vùng lân cận. Bể bơi khoáng nóng chung của Bamboo có chỗ thay quần áo riêng, có chỗ vệ sinh riêng, quý khách vui lòng đi vệ sinh đúng chỗ để đảm bảo vệ sinh chung cho tất cả du khách.

8. Không được hút thuốc lá trong bể bơi

Bamboo resort là nơi yên bình, trong lành, vì sức khỏe của tất cả hành khách, hãy tuân thủ quy định không được hút thuốc trong bể bơi cũng như những nơi khác trong khuôn viên resort.

9. Không được xuống bể bơi khi đang mắc bệnh nguy hiểm

Đặc biệt là với những người mắc bệnh về tim mạch, người bị động kinh, người đang mắc bệnh ngoài ra, hay phụ nữ đang mang thai 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối thai kì cũng không nên tắm. Vì sự an toàn của sức khỏe, tránh biến chứng bệnh nặng hơn, hãy tuân thủ quy tắc này của Bamboo.

10. Thực hiện quy định theo hướng dẫn của nhân viên trực bể bơi

Một số lưu ý khác mà khách hàng cần phải theo hướng dẫn của nhân viên trực bể bơi đó là:

– Không tự ý bật sục, chỉ nhân viên trực bể bơi mới được bật sục

– Kiểm tra nhiệt độ nước khoáng nóng trước khi vào tắm, đảm bảo nước không quá nóng cũng không quá nguội.

– Khi tắm xong, cần phải sấy tóc, mặc quần áo ngay để đảm bảo nhiệt độ cơ thể không bị sốc nhiệt.

– Khuyến cáo, du khách không nên ngâm mình quá lâu trong một lượt tắm. Chỉ nên tắm 15- 20 phút trong một lượt tắm để đảm bảo sức khỏe, đặc biệt là với người cao tuổi cần tuân thủ tuyệt đối điều này.