Kinh nghiệm du lịch mùa đông
25/10/2022

Mùa đông lạnh giá nhưng cũng không làm chùn bước chân của những con người có sở thích xê dịch. Tuy nhiên, khí hậu lạnh khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng, vậy làm thế nào để vừa có thể tận hưởng du lịch thoải mái lại vừa đảm bảo sức khỏe. Hãy cùng Bamboo resort mách nước cho bạn một vài bí quyết dưới đây nhé.

Giữ cơ thể ấm áp

Việc giữ ấm là điều quan trọng đầu tiên để có một chuyến du lịch đảm bảo sức khỏe. Trước mỗi chuyến đi cần phải chuẩn bị quần áo dày ấm, đủ số lượng. Ngoài quần áo mang đi theo, bạn cũng đừng quên những phụ kiện đi kèm trong chiếc vali của mình như khăn, mũ, găng tay, tất chân,…. Đảm bảo đầy đủ phương tiện này giúp cho cơ thể tự tin để bạn đi bất cứ nơi đâu, đặc biệt là nơi có khí hậu lạnh buốt.

Phương tiện di chuyển khi đi du lịch mùa đông

Thời tiết mùa đông kèm nhiều sương mù, cho nên việc di chuyển cũng hết sức thận trọng. Không nên di chuyển bằng xe máy, đặc biệt là với người cao tuổi, xương mù dày khiến cho tầm nhìn giảm, nên việc đi lại sẽ bị hạn chế.

Thay vào đó, bạn có thể chọn phương tiện di chuyển bằng máy bay, ô tô để việc di chuyển được đảm bảo. Với những người cao tuổi khi đi nghỉ dưỡng, cần phải có người thân đi cùng, không nên tự ý lái xe mà nên để người thân trẻ hoặc thuê lái xe riêng để đảm bảo an toàn.

Về ăn uống khi đi du lịch mùa đông

Hãy đảm bảo đồ ăn, đồ uống lúc nào cũng cần phải nóng để giữ nhiệt cũng như đảm bảo sức khỏe. Đồ ăn phải nóng, thực phẩm sạch. Với những người có tiền sử dị ứng đồ ăn cần phải báo trước cho nhân viên nhà hàng để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra.

Những đồ ăn khi đi du lịch nên chọn đồ ăn dễ tiêu hóa, tránh thực phẩm dễ bị ngộ độc thực phẩm. Ngoài việc ăn ra, đồ uống cần phải nóng, nên uống nước thường xuyên để đảm bảo cơ thể bù nước. Năng lượng cơ thể được tăng cường nếu như việc ăn và uống đảm bảo khi đi du lịch.

Mang theo thuốc cần thiết

Nếu bạn đã hiểu cơ thể, hãy mang theo những loại thuốc cần thiết bạn vẫn hay dùng. Mùa đông, thời tiết thay đổi liên tục, rất dễ bị cảm nên hãy mang theo loại thuốc cơ bản. Hoặc khi một ngày phải đi lại nhiều, buổi tối có thể uống một cốc trà gừng là cơ thể có thể phục hồi nhanh chóng rồi.

Ngoài những lưu ý trên, để đảm bảo sức khỏe khi đi du lịch mùa đông, bạn nên ngâm chân bằng nước nóng trong khoảng 10 phút, giúp cho máu được lưu thông, cơ thể thoải mái.