Nên tắm khoáng nóng trong thời gian bao lâu?
26/10/2022

Tắm khoáng nóng được biết đến như một phương pháp giúp cải thiện sức khỏe, làm đẹp da. Tuy nhiên, nếu không biết tắm khoáng nóng đúng cách, và tắm quá lâu cũng sẽ mang lại tác dụng ngược. Vậy chúng ta nên tắm trong khoảng thời gian bao lâu là hợp lý. Hãy cùng Bamboo resort giúp bạn tư vấn chi tiết hơn về điều này nhé.

Thời gian cho một lượt tắm khoáng lý tưởng là bao lâu?

Không nên tắm quá lâu, không nên ngâm mình trong thời gian dài trong một lượt tắm khoáng. Thời gian lý tưởng để tắm khoáng nóng đạt được hiệu quả cao nhất chính là từ 15-20 phút. Vì nếu ngâm mình quá lâu sẽ gây ra những tác dụng không mong muốn như chóng mặt, mặt đỏ gay gắt, tăng huyết áp,… Trước khi và sau khi tắm khoáng nên nghỉ ngơi để cơ thể được bắt nhịp phục hồi.

Những lưu ý khi xuống bể bơi tắm khoáng

Bể bơi khoáng nóng sẽ có nhiệt độ nước rất cao. Vì thế, hãy để cơ thể từ từ chạm vào dòng nước khoáng nóng chứ không nên vội vàng đột ngột xuống lươn. Trước khi xuống bể bơi, bạn nên tắm tráng trước, sau đó để nước tiếp xúc từ các ngón chân cho đến hông, ngực, vai một cách từ từ. Khi ngâm nước, không được để quá vai, vì sẽ làm cho nước nóng tăng áp lực lên tim, phổi. Những ai có tiền sử các bệnh như tim mạch, cao huyết áp,… hãy thận trọng khi xuống bể bơi. Cần đảm bảo một sức khỏe tốt mới xuống bể bơi, không nên tắm quá lâu 20 phút, nên để nước chạm nhẹ nhàng, lần lượt với cơ thể.

Như vậy, tắm khoáng nóng chỉ nên tắm không quá 20 phút trong một lượt tắm để đảm bảo sức khỏe. Khuyến cáo không nên tắm quá lâu sẽ làm gây ra tác dụng ngược không mong muốn. Hãy lưu ý điều này để mỗi lần tắm khoáng đạt được những hiệu quả nhất định nhé.