Làm đẹp từ tắm khoáng nước nóng
03/11/2022

Tắm khoáng nước nóng không chỉ mang lại những công dụng bất ngờ về sức khỏe, mà còn mang lại nhiều tác dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ. Cho nên từ xa xưa, tắm khoáng nóng đã được đưa vào thực tế để tăng cường chống lại sự lão hóa, săn chắc làn da.

Làm đẹp da

Đặc biệt với những chị em có làn da nhờn bóng, nên tắm khoáng nóng thường xuyên để giảm bớt độ nhờn của da. Khi ngâm mình trong nước nóng sẽ làm sạch da, giúp thúc đẩy tế bào để những tế bào chết nhanh bong ra hơn. Không những thế, nước khoáng nóng khi tiếp xúc vào làn da sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn đáng ghét, làm nở lễ chân lông được thông thoáng, sạch mụn. Bên trong nước khoáng nóng còn chưa chất lưu huỳnh, còn giúp chị em điều trị một số căn bệnh về da như là vẩy nến, viêm da, nhiễm trùng nấm,… Bởi vậy, ngoài những cách làm đẹp chăm sóc da thông thường, hãy làm đẹp da theo cách này để bạn có một làn da khỏe khoắn nhé.

Giữ dáng

Tắm khoáng nước nóng sẽ giúp quá trình tuần hoàn máu được tốt hơn. Từ đó giúp làm thải độ tốc, làn da ở vùng mỡ được săn chắc. Cho nên, không chỉ có những cách giữ dáng như tập thể dục, ăn uống khoa học, mà tắm khoáng nóng còn là phương pháp tắm giúp cho dáng được đẹp, săn chắc hơn.

Cách tắm khoáng nóng đúng cách

Tắm khoáng nóng mang lại nhiều lợi ích như sức khỏe và sắc đẹp. Thế nhưng, bạn cần phải biết tắm khoáng nóng đúng cách để đạt được những hiệu quả cao nhất.

– Cần bổ sung nước trước và sau khi xuống tắm khoáng nóng.

– Trước khi tắm, cần làm quen với nhiệt độ của nước, không nên đột ngột vào dội nước trên cơ thể luôn sẽ bị làm sốc nhiệt. Hãy kiểm tra nhiệt độ của nước có độ nóng vừa phải chưa, sau đó tiếp xúc nước từ phần chân nhẹ nhàng, sau đó mới cho nước tiếp xúc với các bộ phận khác của cơ thể.

– Không nên tắm quá lâu trong một lượt tắm, chỉ nên tắm và ngâm khoáng từ 15-20 phút trong một lần tắm là phù hợp nhất. Vì khi ngâm tắm quá lâu sẽ gặp phải những tác dụng ngược không mong muốn của tắm khoáng.