Tắm khoáng nóng hấp dẫn với người Nhật như thế nào
21/11/2022

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, ngâm suối khoáng nóng là biện pháp hữu hiệu giúp cho cơ thể được thư giãn, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Thậm chí, tắm khoáng nóng còn được coi là biện pháp chữa bệnh. Đặc biệt, tại Nhật Bản, tắm khoáng nóng rất hấp dẫn và đã hình thành văn hóa tắm khoáng nóng onsen.

Onsen là gì, chính là suối nước nóng được hình thành từ những ngọn núi lửa khôn còn hoạt động nữa, hình thành nên nước khoáng nóng nguyên chất, dồi dào. Tác dụng của khoáng nóng không còn nghi ngờ nữa, rất tốt cho thư giãn tinh thần, giúp cho cơ thể được thoải mái.

Nơi đất nước mặt trời mọc này có khoảng 150 suối nước nóng, có hàng nghìn nhánh suối nhỏ. Tắm khoáng nóng onsen đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu với người Nhật. Họ tắm và sử dụng khoáng nóng hàng ngày để chăm sóc bản thân. Nguồn suối khoáng nóng được coi như là nguồn tài nguyên quý giá với đất nước này, và cho tới nay đã phát triển thành ngành du lịch nghỉ dưỡng có giá trị, đem lại hàng tỷ đô la cho đất nước Nhật Bản.

Tắm khoáng nóng và ngâm mình trong nguồn khoáng là sự kết hợp có 3 phương pháp, bao gồm thủy trị liệu, nhiệt trị liệu và khoáng trị liệu. Ngâm mình trong khoáng nóng đúng cách sẽ giúp cho máu huyết lưu thông, tăng cường khả năng hô hấp, gân cốt khỏe hơn, tinh thần được thư giãn.

Cho tới hiện nay, tắm khoáng nóng đã được lan truyền ra khắp nơi trên thế giới. Nó được nhiều người ưa chuộng, bởi tính thư giãn cao, giảm đi bao căng thẳng mệt mỏi sau những ngày làm việc áp lực.