Kinh nghiệm du lịch cho gia đình có con nhỏ dưới 1 tuổi
22/11/2022

Các bé dưới 1 tuổi thường sẽ có nếp sinh hoạt quen thuộc như ở nhà, khi du lịch xa nhà sẽ gặp những khó khăn riêng. Nhiều bé đã quen thuộc với nếp ăn – ngủ sinh hoạt đúng giờ giấc. Vậy làm sao để có thể vừa có một chuyến đi thuận lợi khi có các bé dưới 1 tuổi đi cùng?

Lập hành trình kế hoạch chi tiết cho các bé

Hãy chuẩn bị giấy tờ thủ tục đầy đủ của bé, dù bé mới chưa được 1 tuổi nhưng cũng rất cần thủ tục này. Với những chuyến du lịch nội địa khi di chuyển bằng máy bay cần có giấy khai sinh, còn với du lịch nước ngoài cần phải có visa.

– Trong suốt quãng đường di chuyển tới địa điểm du lịch, các bé sẽ mệt nhưng đừng ngắt quãng lịch sinh hoạt ăn – ngủ của các bé. Với các bé được rèn luyện giờ giấc ngủ theo giờ rồi, thì cho các bé ngủ đúng giờ giấc, tới cữ ăn cứ dừng lại để cho các bé ăn theo giờ, tận dụng các giờ nghỉ chờ xe, sân bay để cho các bé ti mẹ, ăn dặm,…

Tạo môi trường thân quen cho bé

Địa điểm du lịch thường rất lạ với các bé, cho nên nếp ăn uống – ngủ nghỉ sẽ khiến giờ giấc của các bé xáo trộn. Nhưng cũng đừng vì vậy mà khiến con của bạn cảm thấy bất an. Điều bạn cần làm là tạo môi trường thân thiện, an tâm cho bé khi mới tới nơi. Những địa điểm mới, hay những con người mới, bạn có thể giải thích và nói chuyện cho bé. Dù nhỏ tuổi thôi nhưng các bé đã có thể ít nhiều hiểu biết được những điều bạn nói ra.

Ngoài ra, bạn cũng cần mang đủ quần áo của bé theo đúng thời tiết của địa điểm du lịch. Với trẻ sơ sinh, sẽ cần mang đồ dùng nhiều hơn so với những bé lớn hơn vì cần thay nhiều. Ngoài ra, thì cần phải gấp gọn những đồ dùng cần thiết cho bé để sử dụng như bình sữa, khăn, nôi gấp gọn,… Không nên mang những đồ dùng không cần thiết mang theo, vì như thế sẽ rất cồng kềnh, khó khăn cho việc di chuyển.

Chọn phòng khách sạn phù hợp với bé

Với các bé dưới 1 tuổi đã ăn dặm thì mẹ cần chuẩn bị đồ ăn dặm mang đi, hoặc nếu không cần trao đổi và tìm hiểu kỹ càng về nơi du lịch xem có bếp tự nấu, hay có món ăn dặm cho bé không. Việc chủ động như vậy sẽ giúp bố mẹ an tâm hơn trong việc ăn uống của bé khi di chuyển xa nhà.

Nên chọn phòng khách sạn dành cho 3 người ở, nên chọn phòng có giường king rộng để bé nằm cùng bố mẹ sẽ thoải mái hơn. Ngoài ra, cần phải đảm bảo phòng nghỉ khách sạn uy tín, sạch sẽ, có đầy đủ tiện nghi để việc chăm sóc bé được chu đáo.

Bên trên là một vài gợi ý giúp bạn có thể chăm sóc bé chu đáo khi đi du lịch mà không làm ảnh hưởng tới lịch trình cả đoàn. Nếu còn băn khoăn du lịch có nhiều lợi ích hơn hay nguy hiểm hơn cho trẻ. Hãy cùng xem chia sẻ cùng với Bamboo resort các bạn nhé.