Tác dụng của 10 khoáng chất trong khoáng nước nóng Thanh Thủy
09/12/2022

Tắm khoáng nóng nổi tiếng có tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Đơn giản, trong khoáng nước nóng có chứa những khoáng chất đặc biệt. Vậy những khoáng chất này là gì, có tác dụng gì cho sức khỏe? Hãy cùng Bamboo resort giải thích cho bạn luôn bây giờ nhé.

1. Lưu huỳnh (S–)

Bạn có biết, trong khoáng nóng có chứa lưu huỳnh, khoáng chất này rất tốt cho việc làm đẹp da, đặc biệt còn có tác dụng trị các bệnh về mụn như mụn nhọt, da dầu. Không những thế, trong khoáng nóng có chứa lưu huỳnh còn có tác dụng làm thuyên giảm các bệnh về thấp khớp, hen phế quản. Với những người đang mắc bệnh tiểu đường, lưu huỳnh có giúp đẩy lùi bệnh tiểu đường vì ion lưu huỳnh thúc đầy sản xuất lượng insuln.

2. Clorua (Cl-)

Khoáng chất này rất có hiệu quả với những ai đang bị da chấn thương hay những người bị bệnh thấp khớp, bệnh gout,.. Cho nên tắm khoáng nóng rất hữu ích với những ai đang có vấn đề về xương khớp này.

3. Fe++, Fe+++

Sắt có tác dụng giúp khử trùng, nên tắm khoáng nóng giúp giữ ấm cơ thể.

4. Fe++, Cu++

Fe++, Cu++ rất có tác dụng đối với những người mắc bệnh về máu và cao huyết áp.

5. Al+++

Khoáng chất này có trong nước khoáng nóng giúp khử trùng, cải thiện những ai đang mắc các bệnh về da mãn tính, cải thiện các vấn đề về mắt.

6. H+

Có tác dụng trong việc tái tạo làn da mới, hiệu quả trong việc chữa trị với những căn bệnh về da mãn tính như là chàm, da bàn chân.

7. HCO3- (Natri Carbonat & Bicarbonat)

Bạn có biết Natri Carbonat trong khoáng nóng sẽ giúp cho làn da trở nên láng mịn, đẹp hơn. Ngoài ra, giả sử khi làn da bị thương, thì chúng có tác dụng giúp phục hồi nhanh hơn. Không những thế, khi uống nước khoáng này còn rất tốt cho việc điều trị bệnh viêm dạ dày.

Bicarbonat mang lại hiệu quả chống viêm, bệnh ngoài da.

8. Cacbondioxit

Khoáng chất này giúp cải thiện bệnh về tim mạch, bệnh cao huyết áp. Với trẻ em thì khoáng chất này đặc biệt có hiệu quả khi trẻ bị táo bón và biếng ăn.

9. Radon

Radon là khoáng chất cực kì đáng quý cho sức khỏe, kích thích và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Với những người có những căn bệnh về da như phụ nữ, sẽ giúp cho da nhanh khỏe lại. Ngăn chặn sự phát triển của ung thư, hiệu quả với những người mắc bệnh gout.

10. Sunfat

Khoáng chất có trong khoáng nóng này giúp cho máu được lưu thông hiệu quả. Uống nước khoáng nóng có hiệu quả với người đang mắc bệnh về tiêu hóa như táo bón.

Những khoáng chất có trong khoáng nóng cực tốt cho sức khỏe, hiệu quả trong việc điều trị một số bệnh và chăm sóc làn da cực tốt. Vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà không tắm khoáng nóng để có một cơ thể với một sức khỏe tốt.