Những món ăn hấp dẫn đầu năm mới tại Bamboo resort
09/01/2023

Đầu năm tới Thanh Thủy – Phú Thọ thì có món gì ngon đãi khách? Cùng ghé thăm Bamboo resort những ngày đầu năm mới này, chắc chắn sẽ làm bạn nức lòng với những món ngon đặc sản vùng đất sông Đà ngày đầu xuân.

Không cần phải sơn hào hải vị quá đắt tiền, khi tới Bamboo resort bạn sẽ được thưởng thức những món ăn dân dã, nhưng lại vô cùng ngon – lành và sạch. Phải kể tới như cá sông Đà, cá thính chua, gà ri đồi sỏi, dê núi đá,…

Cá sông Đà

Tọa lạc gần vùng nước sông Đà, khoáng nóng Thanh Thủy tiếp đón du khách nồng nhiệt với các món cá được nuôi từ sông Đà. Phải kể đến như cá lăng, trạch trấu, cá đục, cá măng, cá ngạnh, hay cá Anh,… Cá được nuôi thả tự nhiên nên cho thịt thơm, ngon hơn hẳn so với nuôi ở những vùng nước khác. Khi chế biến lên thành các món ăn về cá khá đa dạng như chiên giòn, hấp thính hoặc lẩu canh chua…thơm ngon và ăn một lần sẽ muốn thưởng thức lại lần 2, lần 3 nữa.

Khi tới Bamboo bạn sẽ được thưởng thức món ăn được nuôi từ vùng nước sông Đà như cá lăng sông Đà được chế biến thành các món như cá lăng nướng, cá lăng om chuối đậu, cá lăng rang muối, lẩu cá lăng,…Ngoài ra, bạn có thể thay đổi món thành các món ăn khác như cá bống chiên giòn, cá suối chiên giòn, cá chép om dưa, lẩu cá tầm,…

Gà ri đồi sỏi Phú Thọ

Về Thanh Thủy – Phú Thọ, đừng quên thưởng thức món gà ri đồi nơi đây. Gà được nuôi thả đồi, không quá to chỉ nặng khoảng 1.8 kg trở về nhưng cho thịt thơm, chắc, da giòn ngon. Gà được chế biến thành các món ăn phong phú như gà đồi hấp lá chanh, gà nướng than hoa, gà rang muối, lẩu gà,… Món gà nơi đây thơm ngon mang đặc trưng riêng, khó lẫn với những vùng khác. Nên khi tới đây du xuân đầu năm, đừng bỏ lỡ món ăn ngon này. Hãy tận hưởng cảm giác tự tay xé gà đồi cùng gia đình, và chấm với gia muối ớt lá chanh thì còn gì tuyệt vời hơn.

Dê núi đá

Nhắc tới món ăn này, chắc hẳn bạn sẽ nhắc tới ngay dê núi đá Ninh Bình, thế nhưng không cần phải đi đâu xa, khi tới Phú Thọ bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này.

Dê được nuôi thả ở rừng tự nhiên, ăn lá cây núi rừng nên cho thịt thơm, chắc và mềm, béo ngậy. Phải kể tới những món ăn ngon từ thịt dê như dê hấp, dê tái chanh, dê hầm, dê chao tỏi, dê xào sả ớt,… Những món ăn mang hương vị đậm đà, ngon, mềm, làm nức lòng du khách xa gần.

Ngoài những món ăn trên, Bamboo còn có thực đơn phong phú đa dạng, phải kể tới các món ăn khác như lợn mán, cá suối chiên giòn, vịt đồng, ngỗng, thỏ,… được chế biến từ đầu bếp có kinh nghiệm.

Hãy lên kế hoạch ngay để có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng đất Thanh Thủy tại Bamboo những ngày đầu năm mới. Chắc chắn, bạn và gia đình sẽ phải ấn tượng từ những món ăn đơn giản, nhưng vô cùng ngon, hấp dẫn này.