7 suối khoáng nóng đặc biệt nhất thế giới bạn chưa biết?
29/04/2023

7 suối khoáng nóng dưới đây đang thu hút đặc biệt các du khách trong và ngoài nước tới nghỉ dưỡng tham quan, bởi không chỉ có nguồn suối khoáng tốt cho sức khỏe mà còn có cảnh quan kì lạ, khiến cho ai cũng tò mò chỉ muốn xách ba lô lên và đi.

1. Blue Lagoon, Iceland:

Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới ở Iceland. Khi tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những tảng đá nham thạch đen trồi lên từ nước khoáng có màu xanh ngắt. Có nhiều du khách đã từng đi nơi này và truyền tai nhau rằng, tắm và ngâm mình trong dòng khoáng nóng nơi đây sẽ giúp chữa được nhiều bệnh, da dẻ mịn màng.

2 . Hồ Champagne, Waiotapu, New Zealand:

Đây là địa điểm nổi tiếng của Waiotapu, thuộc đảo Bắc New Zealand. Du khách tới đây sẽ không thể ngâm mình trong dòng nước khoáng nóng tới 74 độ C, nhưng tới đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thần kì của hồ nước nóng từ xa cũng là niềm mong ước của bao nhiêu người. Màu của nước khoáng có 2 màu, đó là xanh ngọc bích và vàng cam.

3. Terme di Saturnia, Italy:

Nơi đây nổi tiếng với nhiều suối nước nóng với gam màu xanh ngọc đẹp khá kỳ ảo. Dòng nước chảy vào các phiến đá travertine đã tạo nên những hồ nhỏ trong nhiều thế kỷ.

4. Thung lũng Hoàng Long, Trung Quốc:

Nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới, thuộc tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc. Tới đây, du khách được chứng kiến vẻ đẹp của các suối nước nóng, được hình thành từ đá vôi từ hàng nghìn năm trước. Chúng chảy tạo nên các bể nước tự nhiên, bốc hơi nóng mịt mù giữ khu rừng.

5. Grand Prismatic Spring, Mỹ:

Hồ nước nóng này nằm ở vườn quốc gia Yellowstonem, được cho là khá kỳ lạ. Thảm sinh vật của vùng này được chia thành nhiều tầng, với nhiều gam màu sống động như màu cam, đỏ, vàng, xanh lá cây, xanh da trời,….

6. Khir Ganga, Himachal Pradesh, Ấn Độ:

Suối nước nóng này được cho là suối khoáng nóng huyền thoại, được cho là nơi thần Shiva thiền định trong 3000 năm. Tới đây, không chỉ được ngâm mình thư giãn trong khoáng nóng mà còn được chiêm ngưỡng phong cảnh hũng vĩ của dãy núi Hymalaya trước mặt.

7. Pamukkale,Thổ Nhĩ Kỳ:

Pamukkale theo tiếng Thổ Nhĩ Kỳ giống như lâu đài bông, chảy qua 17 gờ cao như ruộng bậc thang, mang tới khung cảnh nhiên nhiên hùng vĩ, huyền ảo. Nếu quan sát từ xa, dãy núi như một băng tuyết trắng xóa, điểm xuyết những ô nước gam màu xanh ngắt, phản chiếu cả bầu trời.