Bỏ túi kinh nghiệm tắm khoáng nóng cuối tuần
29/04/2023

Cuối tuần, là thời điểm thích hợp để các thành viên trong gia đình có thời gian và dành cho nhau những khoảnh khắc vui vầy. Lựa chọn cho cả nhà một tour nghỉ dưỡng khoáng nóng là điều tuyệt vời, vừa mang tới chăm sóc sức khỏe cho các thành viên, vừa kết hợp chơi – ăn – nghỉ thoải mái.

Tuy nhiên, để có một kỳ nghỉ trọn vẹn, bạn cần bỏ túi cho mình những kinh nghiệm hữu ích dưới đây.

Từ lâu, tắm khoáng nóng đã được nhiều du khách lựa chọn trong dịp cuối tuần. Không chỉ mang lại cảm giá thư giãn, làm đẹp da, tắm khoáng còn giúp lưu thông mạch máu, kéo dài tuổi thọ và giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

1. Thời điểm tắm khoáng nóng thích hợp nhất trong ngày.

Nhiều người vẫn chưa hề biết tới điều này, chỉ biết là có thể tắm bất kì vào thời gian nào trong ngày cũng được. Tuy nhiên, để việc tắm khoáng đạt được hiệu quả cao nhất thì các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo nên tắm vào buổi sáng sớm trong ngày là tốt nhất.

Đây là thời gian cơ thể vừa thức dậy để bắt đầu một ngày mới, nên sẽ gặp nhiều biến động cơ thể như xương khớp đau nhức, mệt mỏi. Vì thế, ngâm mình trong nguồn khoáng tự nhiên vào buổi sáng sẽ giúp các cơ được cải thiện, mạch máu được lưu thông giúp phục hồi sức khỏe.

Tắm khoáng vào buổi sáng là cách để giúp cơ thể khởi động tốt cho những hoạt động sau này.

2. Cần chuẩn bị những khì khi đi tắm khoáng

– Chủ động mang theo các đồ đạc cá nhân sẽ giúp bạn có được những buổi tắm khoáng thoải mái, tránh gặp những rủi ro không đáng có. Bạn có thể mang theo những đồ dùng cá nhân như sửa rửa mặt, khăn tắm, sữa tắm, dầu gội đầu,,… Một số nơi sẽ có đầy đủ các đồ trên nhưng có một số nơi không có, bạn phải chủ động chuẩn bị.

Tại Bamboo resortr – Thanh Thủy – Phú Thọ, khi tới đây tắm khoáng bạn không cần chuẩn bị những đồ cá nhân trên, vì khu tắm khoáng có đầy đủ khăn tắm, dầu gội và sữa tắm cho du khách.

Việc bạn cần làm là chuẩn bị đồ bơi cá nhân như quần áo bơi, phao bơi,… Nếu có lỡ không mang theo cũng không sao, resort có dịch vụ cho thuê những đồ này với chi phí rẻ.

3. Không nên tắm khi trong cơ thể có chất kích thích

Bạn không thể ngâm mình trong nước khoáng nóng khi cơ thể đã uống rượu bia hoặc sử dụng các chất kích thích không tốt cho cơ thể. Lúc này, cơ thể khá nhạy cảm, và càng làm cho dễ bị cảm lạnh, mất nước.

Và sau khi tắm khoáng xong, bạn cũng không nên uống rượu bia luôn vì chúng kích thích rất có hại cho cơ thể.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, cơ thể nên bổ sung nước lọc mát trước khi tắm 15 phút để cân bằng nhiệt độ cơ thể thể. Và sau khi cơ thể tắm xong toát nhiều mồ hôi, cũng cần bổ sung một cốc nước mát để sức khỏe được đảm bảo.

Bên trên là một vài kinh nghiệm bỏ túi hữu ích, để giúp bạn tắm khoáng nóng đạt được hiệu quả cao nhất cho sức khỏe và tinh thần. Chúc bạn và gia đình có những kì nghỉ dưỡng khoáng nóng với nhiều niềm vui.