Mẹo tránh mệt mỏi và căng thẳng khi đi du lịch
17/05/2023

Để giúp cho bạn có một chuyến đi vui – khỏe hơn, hãy lưu ý một vào mẹo nhỏ dưới đây. Những mẹo nhỏ này khá hữu ích giúp bạn tránh được những mệt mỏi cũng như căng thẳng khi đi du lịch cùng người thân hoặc bạn bè.

Hãy giữ thói quen ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là ưu tiên hàng đầu khi bạn bất cứ ở nơi đâu. Nếu ngủ không đủ giấc sẽ khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và mất tập trung. Khi đi du lịch có thể bạn lạ phòng, lạ giường, để làm quen và không bị mất giấc bạn có thể chuẩn bị những vật dụng thân quen ở nhà mang đi như gối ôm, nghe bản nhạc quen thuộc.

Bên cạnh đó, bạn nên tránh xa các chất kích thích như là cà phê, các loại nước uống gây khó ngủ. Thay vào đó bạn nên uống các loại nước uống như là nước khoáng, trà hoa cúc,.. cho dễ ngủ mà lại rất tốt cho sức khỏe.

Duy trì hoạt động trong chuyến đi

Đừng quên những thói quen hàng ngày bạn vẫn duy trì ở nhà như tập thể dục buổi sáng. Trong khuôn viên du lịch, chọn một nơi thoáng đãng để hoạt động với các bài tập nhẹ như chạy bộ, tập yoga, …để sức khỏe vẫn “giữ phong độ”. Những vận động này sẽ giúp bạn tránh được nhưng căng thẳng, mệt mỏi, đặc biệt là vào mùa hè nóng nực.

Cân bằng chế độ ăn uống

Một chế độ ăn uống với các thực phẩm tươi – sạch là điều quan trọng chú ý. Ngoài các món đặc sản của khu du lịch bạn nên thưởng thức, cũng hãy chú ý tới sở thích và thói quen ăn uống phù hợp của cơ thể bạn.

Nên chọn những những món ăn của khu du lịch là những món ăn dễ tiêu hóa như rau,.. và hạn chế thực phẩm nhiều chất béo, nhiều đường,…

Tới Bamboo resort, bạn sẽ được tận hưởng nguồn khoáng nóng trong lành, là nơi để tái tạo năng lượng và sức khỏe cho những dự định sắp tới. Rời xa những ồn ào phố thị, Bamboo là chốn bình yên nghỉ dưỡng chỉ cách Hà Nội gần 70 km. Bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch để di chuyển trong ngày hoặc nghỉ dưỡng dài ngày.