Tắm khoáng onsen là “quốc hồn quốc túy” của Nhật Bản!
18/07/2023

Có nhiều ghi chép tương truyền rằng Hoàng Đế đã tắm suối nước nóng từ hơn 1.400 năm trước. Người dân Nhật Bản cho rằng những nguồn suối nóng là nơi chứa nhiều sự thần bí. Trải qua quá trình phát triển dài, tắm suối nước nóng onsen đã dần trở thành “quốc hồn quốc túy” như mọi người thấy ở Nhật Bản hiện nay.

Người dân Nhật rất ưa chuộng loại hình nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe bằng tắm onsen. Một nghiên cứu chỉ ra rằng hơn 46% người Nhật khi tìm kiếm sự thư giãn sẽ chọn tắm suối khoáng nóng, thay vì đi du lịch nước ngoài, nghe hòa nhạc hay đi xem phim.

Nhật Bản cũng sở hữu lợi thế là một trong những quốc gia có nguồn suối nước nóng dồi dào nhất, với khoảng 150 suối nước nóng và 1.400 nhánh suối nhỏ, tạo nên hơn 3.000 resort tắm khoáng nóng cùng 29.000 cơ sở tắm onsen trải dài đảo quốc (theo số liệu thống kê đến đến hết năm 2020). Nhờ nguồn khoáng nóng hoạt động quanh vành đai núi lửa, onsen trở thành phương pháp dưỡng sinh thuận tự nhiên giúp người Nhật chữa bệnh, thải độc, chăm sóc cơ thể, thư giãn và nuôi dưỡng tinh thần.

Đó cũng là lý do vì sao mô hình nghỉ dưỡng onsen rất phát triển và Nhật Bản có thể coi là một trong những quốc gia đi đầu trong ngành du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe nói chung và nghỉ dưỡng onsen nói riêng.

Tại Việt Nam, tắm khoáng nóng cũng trở thành sở thích và lựa chọn của rất nhiều người để chăm sóc sức khỏe. Nhiều khu nghỉ dưỡng khoáng nóng mở ra, thu hút rất nhiều du khách ghé thăm. Loại hình nghỉ dưỡng du lịch kết hợp với tắm khoáng trở thành xu hướng của thời đại hiện nay.

Tại Bamboo resort chính là một trong nơi như thế, khi tới đây du khách vừa có không gian nghỉ dưỡng thư thái, ăn uống ngon miệng lại vừa tắm khoáng để thư giãn, chăm sóc sức khỏe tốt hơn sau những ngày bận rộn. Đặc biệt là một số phòng nghỉ của Bamboo còn có bồn sục tắm khoáng riêng tư trong phòng. Du khách cũng có thể trải nghiệm hoạt động tắm khoáng ở bể bơi chung với hệ thống sục massage tự động.

Bamboo đang có nhiều ưu đãi nghỉ dưỡng khoáng nóng trong ngày và tour qua đêm, chỉ cần bạn sắp xếp lên kế hoạch là có một kì nghỉ thật đáng nhớ.