Lời khuyên hữu ích khi tắm khoáng nóng
27/07/2023

Là nơi được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nguồn tài nguyên nước khoáng nóng vô giá để phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Qua nhiều tài liệu nghiên cứu khoa học đã xác định nước khoáng nóng Thanh Thuỷ có nhiệt độ dao động trong khoảng 37°C – 54°C thuộc loại nước khoáng ấm, nóng. Trong nước khoáng có nhiều chất vi lượng như Natri, Canxi, Magie…đặc biệt có hàm lượng cao chất Radon, một loại chất quý hiếm rất tốt cho việc tắm ngâm, phục hồi sức khoẻ và chữa bệnh nhất là với những người mắc bệnh đau khớp, thần kinh tọa, đau gân, cơ, căng thẳng thần kinh, nhức đầu kinh niên…

Để có những trải nghiệm hoàn hảo và tuyệt vời nhất khi tắm khoáng nóng, du khách cần chú ý một vài điểm dưới đây để đạt được hiệu quả tắm khoáng tốt nhất và có một kì nghỉ đáng nhớ.

1. Không nên tắm khoáng nóng luôn khi vừa mới tới nơi. Sau khi vừa di chuyển một quãng đường dài, cơ thể khá mệt mỏi, mất sức, thậm chí một số người cơ địa còn say xe. Nếu bạn tắm khoáng luôn thì cơ thể càng mệt mỏi, không đạt được hiệu quả như ý. Vì thế, hãy nghỉ ngơi ít nhất khoảng 30 phút, uống một cốc nước mát để lấy lại nguồn năng lượng.

2. Khi đang ăn no quá, đói quá hoặc say rượu không nên tắm khoáng. Sau khi tắm khoáng xong, cơ thể toát nhiều mồ hôi, để bổ sung năng lượng lại và nhanh nhất cần bổ sung một cốc nước lọc chơ thể.

3. Chỉ nên tắm và ngâm mình trong khoáng nóng khoảng 20 – 30 phút, không nên tắm quá lâu. Đơn giản những khoáng chất trong nước khoáng với hàm lượng cao, cũng không thể thẩm thấu tất cả vào cơ thể. Ngược lại, nếu tắm lâu sẽ dễ bị say và còn gây ra cảm giác mệt mỏi.

4. Thời gian tắm khoáng nóng lý tưởng nhất đó là vào buổi sáng và chiều tối. Cơ thể sẽ nạp được nạp được nguồn năng lượng, gột bỏ hết những ưu phiền.

5. Không nên nằm điều hoà ngay sau khi tắm bởi việc nhiệt độ hạ thấp đột ngột sẽ gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động lưu thông máu trong cơ thể làm cho máu lên não chậm, không những thế còn ảnh hưởng tới nhịp đập của tim và huyết áp.

Để có một sức khỏe tốt nhất, bạn nên tắm khoáng nóng thường xuyên, 1 tuần 2-3 lần. Hãy lưu ý một số điểm trên để tắm khoáng đạt được những hiệu quả tích cực nhất bạn nhé,